Practice Eng with Me

 

จากการเรียนภาษาญี่ปุ่นด้วยตัวเอง พยายามจะพูดให้ได้ มันทำให้ซีมรู้ซึ้งเลยว่าการ “บังคับตัวเองให้พูด” เป็นส่วนสำคัญมากๆ ที่จะชี้ขาดว่าคนนี้เรียนไปแล้วจะพูดได้ไหม ใช้เป็นไหม

ซีมเคยเข้าร่วมโครงการ Add1Challege ซึงให้เวลาซีม 90 วัน ในช่วง 20 วันแรกซีมได้คุยกับชาวญี่ปุ่นไปแล้ว 3 คน  ผ่านการหา tutor ในเว็บ italki.com ครั้งแรกก็อ้ำๆ อึ้งๆ กากๆ ครั้งก็ไปก็ยังกากอยู่แหละ 555 แต่ว่ามันมั่นใจมากขึ้น ครั้งสุดท้ายที่ผ่านมาคือสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ตลอด 30 นาทีกับเจ้าของภาษาเป็นเรื่องเป็นราวเลย ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องง่ายๆ เบสิคๆ แต่มันทำให้เราภูมิใจในตัวเองมากๆ และมันสัมผัสได้เลยว่าเห้ยเรามาไกลว่ะ มีกำลังใจมีแรงฮึดที่จะพยายามสู้ต่อ!! ถึงแม้จะมีบางประโยคที่พูดไปแล้วเขาไม่เข้าใจ ต้องพูดใหม่เป็นภาษาอังกฤษแต่อย่างน้อยคือเราได้พยายามไง มันคือได้ใช้กระบวนการคิดแบบที่คนภาษานั้น คำไหนประโยคไหนที่พูดไม่เป็นก็ไปสรรหามาจนพูดได้จะได้เอาไปใช้เวลาพูดใน session หน้า

ใครอยาก “ฝึกพูดภาษาอังกฤษ” สามารถมาฝึกกับซีมได้นะคะ เป็นการสอนตัวต่อตัวผ่าน Skype นั่นเอง แต่จะเป็นคล้ายๆ mentor มากกว่าครู เพราะรูปแบบคือจะเป็นการมาเมาท์มอยกัน ชวนคุย ชวนใช้ภาษาอังกฤษ เน้นฝึกทักษะการฟัง-พูด เหมือนกับที่ซีมคุยกับคนญี่ปุ่นนี่แหละ นักเรียนจะกำหนดหัวข้อมาก่อนว่าวันนี้อยากพูดเรื่องอะไรแล้วมาพยายามพูดเป็นภาษาอังกฤษ ใช้ความรู้ที่มีให้มากที่สุด ซีมก็จะแก้เรื่องการออกเสียง เรียงประโยคหรือการใช้คำให้ในชั่วโมงนั้นๆ ที่สอน ทุกอย่างจะจบในชั่วโมงทำให้ซีมไม่ต้องเตรียมการสอนมาก่อน แต่จะให้คำแนะนำนักเรียนให้กลับไปพัฒนาด้านที่ควรพัฒนาค่ะ

รับจำนวนจำกัดนะคะเพราะว่าเวลาว่างมีไม่มากค่ะ 😀

สู้ๆ นะทุกคน บางทีเราก็ต้องหา “สถานการณ์บังคับ” มาให้ตัวเองได้พูดได้ใช้ภาษาที่เราเรียน 😀
#สู้โว๊ย #ไม่มีใครเก่งตั้งแต่เกิด #ด้านได้อายอด #อยากเก่งภาษาต้องใจกล้า #การศึกษาคือการลงทุน
—————————————–
วิธีการสมัครเรียน
1. อ่านรายละเอียดวิธีการเรียน
2. ติดต่อหลังไมค์ทางเมสเสจเพื่อดูว่ายังมีวันว่างไหม ยังรับนักเรียนเพิ่มไหม
3. โอนเงินตามจำนวนชั่วโมงที่ต้องการเรียน
4. กำหนดวัน และเวลาที่จะเรียน
5. เรียนทางสไกป์ ตามวันและเวลาที่ตกลงกันไว้ หากต้องการเลื่อนต้องแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 12 ชั่วโมง

– แนะนำว่าควรใช้คอมพิวเตอร์ค่ะ สัญญาณจะได้ชัดเจนและพิมพ์โต้ตอบได้ง่าย
– ควรใช้หูฟังจะได้ไม่มีเสียงเอคโค่จากลำโพง
– ควรหาที่เงียบๆคุย จะได้ไม่มีเสียงรบกวน
– ออนไลน์เพื่อเรียนตรงตามเวลาที่ได้ตกลงกันไว้ ควรมาก่อนเวลาอย่างน้อย 5 นาที

สนใจติดต่อทาง inbox เฟซบุคเพจเด็กได้ไกลบ้านได้เลยค่ะ
อ่านรีวิวของนักเรียนคนก่อนๆ ได้ที่นี่ 

 

Advertisements